Selling frozen meat
ราคาเนื้อแช่แข็ง ขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อสัตว์
ราคาเนื้อแช่แข็ง ขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อสัตว์ คุณภาพของเนื้อสัตว์ และขนาดของชิ้นเนื้อ
โดยทั่วไปแล้ว เนื้อแช่แข็งมีราคาต่ำกว่าเนื้อสด เนื่องจากขายเนื้อแช่แข็งมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานกว่า เนื้อแช่แข็งจึงสามารถผลิตและจัดจำหน่ายได้ในปริมาณมาก ซึ่งทำให้ต้นทุนการผลิตลดลง
ราคาเนื้อแช่แข็งในประเทศไทย โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ กิโลกรัมละ 100-300 บาท ขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อสัตว์ คุณภาพของเนื้อสัตว์ และขนาดของชิ้นเนื้อ
ตัวอย่างราคาเนื้อแช่แข็งในประเทศไทย
เนื้อวัวแช่แข็ง: กิโลกรัมละ 100-300 บาท
เนื้อหมูแช่แข็ง: กิโลกรัมละ 100-200 บาท
เนื้อไก่แช่แข็ง: กิโลกรัมละ 50-100 บาท
เนื้อปลาแช่แข็ง: กิโลกรัมละ 50-200 บาท
นอกจากนี้ ราคาเนื้อแช่แข็งอาจแตกต่างกันไปตามสถานที่จำหน่าย เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายเนื้อ หรือตลาดสด เป็นต้น การเก็บรักษาเนื้อแช่แข็ง
ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการประหยัดเงินในการซื้อเนื้อแช่แข็ง:
ซื้อเนื้อแช่แข็งในปริมาณมาก การซื้อเนื้อแช่แข็งในปริมาณมากอาจทำให้ประหยัดเงินได้ เนื่องจากเนื้อแช่แข็งมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน
ซื้อเนื้อแช่แข็งในช่วงโปรโมชั่น ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าปลีกอื่นๆ มักจัดโปรโมชั่นลดราคาเนื้อแช่แข็งในช่วงเทศกาลต่างๆ
เปรียบเทียบราคา เปรียบเทียบราคาเนื้อแช่แข็งจากร้านค้าต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด
ข้อเสียของเนื้อแช่แข็งคืออะไร
เนื้ออาจสูญเสียความชุ่มชื้นและรสชาติ เมื่อวิธีทำอาหารกับเนื้อแช่แข็ง น้ำในเนื้อจะแข็งตัวและแยกออกจากเนื้อ เมื่อละลาย เนื้อจะสูญเสียน้ำบางส่วนไป ทำให้เนื้อแห้งและรสชาติจืดลง
เนื้ออาจสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ การแช่แข็งอาจทำให้วิตามินบางชนิดในเนื้อเสื่อมสภาพไป เช่น วิตามินซี วิตามินบี และวิตามินอี
เนื้ออาจปนเปื้อนเชื้อโรค หากเนื้อแช่แข็งถูกเก็บรักษาไม่ดี เชื้อโรคอาจเจริญเติบโตได้ เมื่อละลาย เนื้ออาจปนเปื้อนเชื้อโรคและทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษได้
นอกจากนี้ เนื้อแช่แข็งยังอาจมีปัญหาในการละลายและปรุงอาหารอีกด้วย การละลายเนื้อแช่แข็งที่อุณหภูมิห้องอาจทำให้เนื้อบูดได้ การละลายเนื้อแช่แข็งในน้ำเย็นอาจทำให้เนื้อสูญเสียรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการไป การปรุงอาหารเนื้อแช่แข็งอาจทำให้เนื้อมีเนื้อสัมผัสที่แข็งและแห้ง
อย่างไรก็ตาม ข้อเสียเหล่านี้สามารถลดน้อยลงได้หากประโยชน์ของเนื้อแช่แข็งถูกเก็บรักษาและปรุงอาหารอย่างเหมาะสม
ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการเก็บรักษาและปรุงอาหารเนื้อแช่แข็งอย่างปลอดภัย
เก็บเนื้อแช่แข็งในอุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส หรือต่ำกว่า
แพ็คเนื้อแช่แข็งให้แน่นเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออก
ละลายเนื้อแช่แข็งในตู้เย็นหรือในน้ำเย็น
ปรุงอาหารเนื้อแช่แข็งทันทีหลังจากละลาย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น